คาวานี่โหมโรงดาร์บี้เมืองแมนฯ ยูไนเต็ดนัดหยุดโลก

เอดินสัน คาวานี่ แนวรุก แมนฯ ยูไนเต็ด สร้างบรรยากาศก่อนแมนเชสเตอร์ ดาร์บี้แมตช์เจอ แมนฯ ซิตี้ ว่าเป็นเกมที่ประวัติศาสตร์ที่ทั่วโลกคอย สัญญาจะก่อให้สุดกำลังเพื่อสาวก เร้ด อาร์มี่ สามารถเดินยืดได้ตลอดตอนเบรกกลุ่มชาติ

เหตุการณ์ก่อนเกมที่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด ยูไนเต็ด อยู่ชั้นห้า ตามหลัง สิตี้ ชั้นสามเพียงแต่ แต้ม เพราะฉะนั้นนอกเหนือจากการพนันเกียรติยศกลุ่มอันดับต้นๆของภูมิภาคแมนเชสเตอร์แล้ว กลุ่มที่ชนะราวกับทบคะแนนไปกลับใส่คู่ปรปักษ์แย่งการบรรลุเป้าหมายโดยตรง

ผมรู้เรื่องจุดสำคัญของเกมนี้อย่างแท้จริงว่าสื่อความหมายเพียงใด สัมผัสได้ถึงความตั้งใจจริงจากเหล่าแฟนบอลรวมทั้งชมรมที่เน้นย้ำมากมายกับ ดาร์บี้แมตช์” การพูดผ่านแมกกาซีน ยูไนเต็ด รีวิว

ส่วนตัวมีความรู้สึกว่านี่เป็นหนึ่งหลายเกมที่พิเศษมากมายของพวกเรา ด้วยเหตุว่าจากประวัติศาสตร์ก่อนเก่าทั้งผอง รวมทั้งความเป็นศัตรูที่เหนือกว่าสมาคมใด

นี่เป็นหนึ่งในเกมที่มีความรู้สึกว่าหลายท่านรวมทั้งตัวผมด้วย ต้องการมีส่วนร่วมอย่างต่ำสักหนึ่งครั้งด้วยเหตุว่าเป็นโอกาสพิเศษมากมายมันเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดแห่งหน้าประวัติศาสตร์ แล้วจะดำรงอยู่ในความจำของทุกคน

เอดี้’ ยังเทียบ แมนเชสเตอร์ ดาร์บี้แมตช์ ไม่มีความต่างจาก ‘เลอ กลาสสิก’ ระหว่าง เปแอสเช-มาร์กเซย หรือศึกราชสีห์เหนือเสือใต้’ ทุ่งนาโปลี-ยูเวนตุๆส ที่เขามีประสบการณ์ร่วมด้วย

ผมมี 1-2 ความจำเกี่ยวกับ ดาร์บี้ แมตช์ แบบอื่นที่ตนเองเคยเล่น อีกทั้ง กรุงปารีส แซงต์-แชร์แมง – มาร์กเซย ซึ่งก็เป็นบุญบารมีใส่ชื่อฐานะคนทำคะแนนได้

คุณสามารถสัมผัสได้ถึงความเบิกบานใจจากประสบการณ์นั้น และก็ความหลงใหลในนาฬิกายามที่พังทลายตาข่าย

ยังเคยเล่นเกม ทุ่งนาโปลี – ยูเวนเหม็นตุส โชคร้ายมันมิได้ถูกบันทึกเป็น กลาสิโก้เก๋ ที่จริงจริง แม้กระนั้นโน่นเป็นการดวลของคู่แข่งขันโดยตรงเมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ ก็ขอโมเมเอาเองเป็นดาร์บี้แมตช์

ที่แมนเชสเตอร์เมื่อฤดูที่แล้วคุณจะมองเห็นความรื่นเริงของกองเชียร์ที่ทำให้ใส่ใจว่าแมตช์ผ่าเมืองกำลังเดินทางมา

หากแม้พวกเขาบอกผมว่าเกมเจอ หงส์แดง ก็สำคัญด้วย ผมก็เลยมีความคิดว่าทั้งปวงโน่นเป็นแมตช์ที่น่าเกรงขามอีกทั้ง รู้สึกได้เองเลยว่าสื่อความหมายเพียงใด

“ดาร์บี้แมตช์ ก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเหมือนกัน เป็นนัดหมายพิเศษที่สาวกหวังเห็นทีชนะ

เอชี่ยนแฮนดิแคปเปิดแล้ว แมนฯ ซิตี้ ต่อครึ่งควบลูก-10, สกอร์รวมสูงต่ำสามลูก-5