แกเร็ธ เซาธ์เกตชี้ รอย คีน ด่าหนักก็แค่ส่วนหนึ่งในงาน

แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมกลุ่มชาติอังกฤษ กล่าวถึงข้อวิจารณ์อย่างหนักของ รอย คีน ที่มีต่อ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ก็แค่งานที่ทำให้เป็นจุดสนใจของมนุษย์แค่นั้น

ปราการหลังสิงโตขู่คำรามพังทลายประตูได้ในเกมที่กระหน่ำ แอลเบเนีย 5-0 ในเกมคัดเลือกบอลโลกเมื่อวันศุกร์ โดยเจ้าตัวสังสรรค์ประตูด้วยการเอามืออุดหูและก็ทาง คีน ก็วิภาควิจารณ์ว่าเป็นสิ่งที่น่าขายหน้ากับการแสดงอะไรอย่างงั้น

ในมุมมองของ เซาธ์เกต ชี้ว่าคำบอกเล่าที่ดุเดือดเลือดพล่านของ คีน ก็แค่หนึ่งในหน้าที่ของอุตสาหกรรมบอลที่จะต้องทำอะไรให้เป็นสีสันแล้วก็เป็นข่าวจั่วหัวให้เป็นจุดสนใจก็แค่นั้น

ผมมีความรู้สึกว่าพวกเราจำต้องรู้เรื่องว่าอุตสาหกรรมที่พวกเราอยู่มีความต่าง สำหรับในการที่จะหารายได้ได้คุณจะต้องใช้วิถีทางที่ไม่เหมือนกัน เพื่อคุณมีทางเลือกว่าจะใช้ทางไหน” เซาธ์เกต กล่าว

ผมคิดเสมอว่าในฐานะอดีตกาลนักฟุตบอลอดีตกาลผู้จัดการทีมฟุตบอล ใส่ใจว่าสิ่งพวกนั้นมันยากมากแค่ไหน โดยเหตุนี้ผมรู้สึกว่าผมมีความตั้งใจกับสิ่งพวกนั้นกำลังล้ำเส้นรวมทั้งโน่นเป็นความยากลำเค็ญ

มันขึ้นกับสิ่งที่คุณจะต้องทำเพื่อทำงานต่อไป บางช่องหรือฟอรัมอยากได้พาดหัวบางช่องหรือฟอรัมปรารถนาวิถีทางบางสิ่ง ด้วยเหตุนั้นมันแตกต่าง ผมรู้ดี

เพื่อมีข้อความสำคัญกับสิ่งที่เกี่ยว คุณจำเป็นต้องทำให้มันน่าดึงดูดจากการถ่ายทอดสดหรือสำหรับหัวข้อข่าวสารในวันต่อไป ทุกคนในโชว์พวกนั้นทราบแนวทางการทำงานแล้วก็เติมเต็มส่วนต่างๆของอุตสาหกรรมของพวกเรา

โน่นเป็นที่ที่พวกเราอยู่ ส่วนตัวแล้วในฐานะกุนซือผมรู้เรื่องมันดี แม้กระนั้นผมแน่ใจว่าสำหรับนักฟุตบอลพวกเขาบางครั้งก็อาจจะรู้สึกต่างกันออกไป พวกเขายังเด็ก พวกเขาบางครั้งอาจจะไม่มีเจอการณฺพวกนั้นมาก่อน”

พวกเขาคงจะมีความรู้สึกว่ามีนักเตะที่ผู้คนจำนวนมากนึกออกดีว่ามันยากมากแค่ไหนที่เล่นโดยมีความรู้สึกว่าพวกเขารังเกียจเมื่อถูกวิภาควิจารณ์สำหรับในการก้าวผ่านเส้นสีขาวเป็นสิ่งที่ยากลำเค็ญที่สุด

พวกเขามีความรู้สึกว่ามันผิดแผกแตกต่างออกไปนิดหน่อยกับคนภายในวัยเดียวกัน โดยเหตุนั้นส่วนตัวแล้วผมรู้เรื่องนะ ต่างหากที่เป็นอุตสาหกรรมของมัน