มาร์ค เกฮียันไม่เสียใจตัดสินใจลาสิงห์ซบคริสตัล พาเลซ

มาร์ค เกฮี ยืนยันว่าตัวเองไม่เสียใจเลยที่ตัดสินใจย้ายออกจาก เชลซี มาอยู่กับ คริสตัล พาเลซ ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

แข้งวัย 21 ปีย้ายซบ “ดิ อีเกิ้ลส์” ด้วยค่าตัว 18 ล้านปอนด์ และก้าวขึ้นมาเป็นกำลังสำคัญในทีมของ ปาทริค วิเอร่า แถมยังได้โอกาสติดทีมชาติอังกฤษเป็นครั้งแรกอีกด้วย

แม้พิจารณาจากที่ว่า อันเดรียส คริสเตนเซ่น และ อันโตนิโอ รือดิเกอร์ อาจจะย้ายออกจากทีมหลังจบฤดูกาลนี้ซึ่งหากอดทนอีกนิดก็อาจจะได้ขึ้นมาอยู่ในทีมชุดใหญ่เต็มตัว แต่ทาง เกฮี ยืนยันไม่เสียใจที่ย้ายออกมา

“เกมพรีเมียร์ลีกเกมแรกของผม (เป็นสำรองไม่ได้ลงเล่นเมื่อ 3 ปีก่อน) สำหรับนักเตะดาวรุ่งทุกคน การลงเล่นในพรีเมียร์ลีกคือความฝัน ตอนนี้มันชัดเจนว่าการลงเล่นในพรีเมียร์ลีกคือสิ่งนั้น” เกฮี กล่าว

“ผมรู้สึกขอบคุณคนรอบข้างที่ช่วยให้ผมมาถึงจุดนี้ได้ เวลาในเกมสำหรับนักเตะอายุน้อยคือกุญแจสำคัญ การกลับมาจากการลงเล่นในแชมเปี้ยนชิพอย่างสม่ำเสมอสำหรับผู้เล่นอายุน้อยมีความสำคัญมากจริงๆ การได้เวลาลงสนาม นั่นคือทั้งหมดที่สำคัญสำหรับผม”

“การตัดสินใจย้ายออกจาก เชลซี มาอยู่กับ พาเลซ เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องเพื่อโอกาสในการลงเล่นในเกมและแสดงให้เห็นว่าผมทำอะไรได้บ้าง การมาที่นี่ไม่ได้หมายความว่าผมจะได้ลงเล่น ผมยังคงต้องพิสูจน์ตัวเอง ทำงานหนัก ฝึกให้หนัก แต่แน่นอนผมคิดว่าสโมสรจะมอบเวทีให้กับผมได้”

“สำหรับพัฒนาการของผม สิ่งสำคัญคือการไปที่ไหนสักแห่งอย่างถาวร ลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ และรู้สึกเหมือนบ้าน (วิเอร่า ผู้จัดการทีมพาเลซ) คือหนึ่งในนักเตะที่เก่งที่สุดในตำแหน่งของเขา คว้าแชมป์โลก ดังนั้นเมือมีคนแบบนี้มาเคาะที่หน้าประตูของคุณ คุณไม่อาจปฏิเสธได้ ผมรู้สึกขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือทั้งหมดที่เขามอบให้กับผม”