เจอร์เก้น คล็อปป์เชื่อโมฮาเหม็ด ซาลาห์เปลี่ยนความผิดหวังเป็นพลัง

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล มั่นใจว่า โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กองหน้าตัวเก่งของทีม จะเปลี่ยนความผิดหวังที่ไม่ได้ไปเล่นฟุตบอลโลกด้วยความมุ่งมั่นใจการช่วยสโมสรคว้าแชมป์ที่เหลือในฤดูกาลนี้

 

แข้งวัย 29 ปีพลาดจุดโทษกับทีมชาติอียิปต์ในเกมที่ทีมดวลเป้าแพ้ให้กับ เซเนกัล ทำให้ทีมชวดไปเล่นฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ก็เพิ่งผิดหวังจากการเป็นแค่รองแชมป์แอฟริกัน เนชั่นส์ คัพมาแล้ว

หลังจากกลับมาซ้อมร่วมกับสโมสรทาง คล็อปป์ มั่นใจว่า ซาลาห์ จะใช้ความผิดหวังเป็นพลังเพื่อช่วยให้ทีมคว้าแชมป์ที่เหลืออยู่ในฤดูกาลนี้

“ผมมีความสุขอย่างมากกับ ซาดิโอ และผมก็รู้สึกเห็นใจ โม” คล็อปป์ กล่าว “ผมไม่คิดว่าสถานการณ์เรื่องการใช้เลเซอร์เป็นเรื่องดีเลย มันแตกต่างกันเมื่อเพื่อนร่วมทีมสองคนเผชิญหน้ากันในเกมใหญ่ แต่พวกเขาก็เป็นมืออาชีพชั้นเยี่ยม”

“พวกเขามีอารมณ์ร่วม แต่ทั้งคู่ก็รับมือด้วยวิธีที่เหมาะสม, เซเนกัล คือทีมที่ดีที่สุดในแอฟริกา และ อียิปต์ ก็สู้ได้เป็นอย่างดีทั้งสองครั้ง มันสูสีกันอย่างมาก ผมไม่แน่ใจว่าพวกเขาจะสามารถมองเห็นมันแบบนี้แต่พวกเขาไม่อาจใกล้กันมากกว่านี้อีก”

“โม ต้องการชัยชนะอีกครั้ง ความปรารถนาของเขาจะยิ่งใหญ่กว่าที่เคยเป็นมา เขาเป็นคนที่ฉลาดมากๆ เขารู้ว่า เซเนกัล เป็นทีมที่แข็งอย่างมากในเวลานี้ พวกเขาอยู่ในเจเนเรชั่นที่ดี แต่เขาไม่เป็นไร”