ปีเตอร์ เช็กยกย่องเซซาร์ อัซปิลิกวยต้าไม่เคยทำให้ผิดหวัง

ปีเตอร์ เช็ก ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคของ เชลซี ยกย่อง เซซาร์ อัซปิลิกวยต้า กัปตันทีมว่าเป็นนักเตะที่ไม่เคยทำให้สโมสรต้องผิดหวังเลย

แข้งชาวสเปนเพิ่งสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักเตะคนแรกของสโมสรที่คว้าแชมป์ทุกรายการร่วมกับ “สิงห์บลูส์” หลังชูถ้วยแชมป์สโมสรโลกเป็นใบล่าสุด ซึ่งทาง เช็ก ที่เคยเป็นเพื่อนร่วมทีมกันในช่วงปี 2012-2015 ยกย่อง อัซปิลิกวยต้า ถึงความยอดเยี่ยมของแข้งรายนี้

“ตอนนี้ อัซปิ คว้าแชมป์มาแล้วทุกถ้วย และนั่นเป็นความสำเร็จที่น่าทึ่ง ต้องยกเครดิตทั้งหมดให้กับเขาเลย” เช็ก กล่าวผ่านเว็บไซด์สโมสร

“ตอนที่เขาย้ายมาร่วมทีมเมื่อปี 2012 เขาต้องแย่งชิงตำแหน่ง เขาได้รับบาดยาวเจ็บในปีก่อนหน้า ดังนั้นเขามีช่วงเวลาที่ยากลำบากก่อนที่จะมาอยู่กับเรา เขาต้องเริ่มจากศูนย์ในการสู้เพื่อตำแหน่งของตัวเอง”

“เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ไม่เคยทำให้คุณผิดหวัง เขาทำงานอย่างหนัก เขาทำทุกอย่าง เขาเป็นผู้เล่นที่ซื่อตรงในสนามและนอกสนามเขาก็ทำงานอย่างหนัก”

“คุณรู้ว่าเราสามารถพึ่งพาเขาได้ในทุกสถานการณ์ นั่นคือกุญแจสำคัญในความสำเร็จของเขา ไม่ว่าจะเป็นผู้จัดการทีมคนไหนคุมทีม ทุกคนล้วนรู้ว่าสามารถเชื่อใจเขาได้ ทั้งเรื่องทัศนคติและคุณสมบัติของเขา”

“ตอนนี้เขาได้รางวัลที่ยิ่งใหญ่ตอบแทนด้วยการชูถ้วยรางวัลเหล่านั้นในฐานะกัปตันทีม”